ĐÔI NÉT VỀ ĐẠO DIỄN PHIM TRÁI TIM QUÁI VẬT – TẠ NGUYÊN HIỆP

Đôi nét về Tạ Nguyên Hiệp…
Tạ Nguyên Hiệp sinh năm 1982, anh bước vào con đường làm phim khi theo học quay phim tại trường Cao đẳng Sân khấu – Điện ảnh Tp.HCM từ năm 2000 – 2003. Anh tham gia một số phim điện ảnh, truyền hình với vai trò quay phim hậu trường, nhiếp ảnh hậu trường. Giải Ba LHP ngắn toàn quốc 2003 phim tài liệu Chân dung một người già và giải Nhì cuộc thi Đê chắn sóng của Idecaf năm 2006 Màu tôi thích nhất là những giải thưởng anh đã đạt được trong thời gian này.

Đi nghĩa vụ quân sự từ năm 2005 – 2007, ngay khi trở về từ quân ngũ, anh quyết tâm theo học Đạo Diễn Điện ảnh. Từ đó anh cho ra đời những thước phim ngắn ở nhiều thể loại, ấn tượng bởi góc nhìn giản dị, ngẫu hứng, mang hơi thở cuộc sống.
Thể loại hình sự – kinh dị và những trải nghiệm…
Từng thực hiện một vài phim tài liệu, phim hài, phim lãng mạn nhưng Đạo Diễn trẻ cho biết phim kinh dị là niềm đam mê, nó đặc biệt thu hút anh. Hai bộ phim kinh dị ngắn mà anh đã thực hiện: Phía sau cái cửa gỗ và Phía sau cái chết là hai ví dụ. Cả hai đều gây ấn tượng khá mạnh bởi cốt truyện mang hơi hướng siêu thực, tâm linh và sử dụng hiệu ứng khá tốt của thể loại phim kinh dị.

 


Ở cả hai bộ phim, Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp đều được khán giả và giới chuyên môn đánh giá cao khả năng làm chủ những thước phim, lôi cuốn người xem đến không ngờ. Tại Đại hội điện ảnh Việt Nam quốc tế lần 5 diễn ra ở Los Angeles, Hoa Kỳ (2011), Phía sau cái chết đã vượt qua nhiều bộ phim để giành giải Trống đồng dành cho phim ngắn xuất sắc nhất.
Tạ Nguyên Hiệp – nghệ sĩ của những thước phim cuộc sống…
Là một người yêu cái đẹp giản dị, Tạ Nguyên Hiệp từng chia sẻ anh thích thú được đi, trải nghiệm và ghi lại những hình ảnh gần gũi nhất của cuộc sống cùng cảm xúc. Bởi vậy mà ngoài những bộ phim ngắn,MV ca nhạc, anh còn có cho mình rất nhiều thước phim ngẫu hứng khiến cộng đồng mạng lay động, thích thú.

Clip ngắn Sài Gòn… Sài Gòn , Sài Gòn một buổi sáng cuối tuần, Du ca Sài Gòn, Bến Bình Đông những ngày trước Tết…những hình ảnh về con người thành phố nơi anh đang sống hiện lên giản dị mà sinh động.


Những clip Đám cưới ở miền Tây, Thì sông cứ chảy, Thế giới của La…đều được chính người nghệ sĩ ghi lại trên những cung đường anh qua.


Sẵn sàng cho dự án phim điện ảnh thriller đầu tay…
Mong ước thử sức ở một bộ phim điện ảnh của riêng mình, Tạ Nguyên Hiệp đã dành nhiều thời gian để chuẩn bị cho kịch bản của bộ phim dài đầu tay.
Đến thời điểm hiện tại, dự án phim điện ảnh “Trái Tim Quái Vật” được ấp ủ nhiều ngày đã sẵn sàng cho công tác chuẩn bị bấm máy. WEPRO hân hạnh là nhà sản xuất của bộ phim, hứa hẹn sẽ cùng Đạo diễn Tạ Nguyên Hiệp mang đến khán giả yêu điện ảnh một sản phẩm chất lượng.

Phim điện ảnh “Trái Tim Quái Vật” đã bắt đầu khởi động Casting Call, tìm kiếm diễn viên tài năng cùng phá vụ án thriller đầu tiên của Tạ Nguyên Hiệp và WEPRO. Thông tin Casting Call chi tiết được cập nhật tại wepro.com.vn, facebook.com/vnweproentertainmentfacebook.com/traitimquaivat.
Với tài năng và tình cảm dành cho ngành điện ảnh Việt, chúng ta hoàn toàn có thể mong chờ một sản phẩm chất lượng, khác biệt đến từ Tạ Nguyên Hiệp – Đạo diễn của những chuyến “du lịch của cảm xúc”.